นิสิตทุนพระราชทานภายใต้โครงการพระราชทาน ความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา (ด้านการศึกษา) ปีการศึกษา 2567 เข้าพบ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา
12 มิถุนายน พ.ศ. 2567

เมื่อวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย พร้อมด้วยผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา นางสาวกัลวรา ภูมิลา และงานวิเทศสัมพันธ์ ได้นำนิสิตทุนพระราชทานภายใต้โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา (ด้านการศึกษา) ตามพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ปีการศึกษา 2567 ระดับปริญญาตรี จำนวน 6 คน เข้าพบอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ในการนี้ อธิการบดีได้กล่าวให้โอวาทแก่นิสิตพร้อมแนะนำการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยพะเยา และได้มอบของที่ระลึกแก่นิสิตเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ณ ห้องประชุมอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

ซึ่งในปัจจุบันมีนิสิตกัมพูชาที่กำลังศึกษาอยู่ในคณะต่างๆของมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 16 คน และสำเร็จการศึกษาแล้ว จำนวน 54 คน