รายละเอียด
ข่าวประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย
18 กันยายน พ.ศ. 2567

เมื่อวันพุธที่ 18 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.จารุกัญญ์ จิตรวงศ์นันท์ ประธานหลักสูตรสาขาภาษาฝรั่งเศส คณะศิลปศาสตร์ และ นางสาวกัลวรา ภูมิลา ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา ให้การต้อนรับ Dr. Ludovic ANDRES ตำแหน่ง Attaché for Scientic and Higher Education Cooperation Ms. Roxanc POITOU ตำแหน่ง Head of Campus France Thailand, French Embassy Ms. Sujira PANYAWATTANA, Student Advisor-Campus France, French Embassy และ Mr.Johan BROC ตำแหน่ง Cooperation Officer for Science and Higher Education สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย โดยศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศส ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้องประชุมห้องอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

โดย สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย โดยศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศฝรั่งเศส ได้จัดบรรยายพิเศษในกิจกรรม Campus France Tour 2024  ใน  2 หัวข้อ คือ

1. Studies in France and Scholarships สำหรับนิสิต
  2. Fellowship and Mobility Programs สำหรับคณาจารย์และนักวิจัย

เพื่อแนะนำแนวทางการศึกษาต่อในประเทศฝรั่งเศสโดยทุนรัฐบาลประเทศฝรั่งเศส สำหรับนิสิต คณาจารย์ และนักวิจัย ผู้สนใจไปศึกษาต่อ ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังการบรรยายครั้งนี้ จำนวน 70 คน ณ ห้อง Active Learning CE07102 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยพะเยา

SDGs ที่เกี่ยวข้อง
  • Thumb Thumb Thumb